Trailer
App StoreCH PlayNạp thẻGiả lậpBáo lỗi
Nạp thẻclose

"Game ngon" và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm "chịu khổ"

Việc tiếp cận với nhiều tựa game đình đám đã trực tiếp nâng mức yêu cầu chung của game thủ Việt lên một tầm cao mới. Nơi mà những tựa game "xấu" hầu như rất bất lợi.

  Thay máu để phát triển luôn luôn là cần thiết trong bất cứ lĩnh vực nào, kể cả game online. Suốt hơn 1 thập kỷ, có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm game ở mọi thể loại đã có những sự thay máu, từ ít đến nhiều để phù hợp với thị hiếu tăng dần của game thủ, cũng như để bắt kịp với dòng chảy phát triển chung trên thế giới.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 1.

  Đặc biệt, thứ dễ nhìn ra nhất chính là đồ họa. Từ các tựa game mobile cho tới bom tấn trên PC hoặc hệ máy cầm tay, đồ họa luôn là thứ được đưa ra mổ xẻ đầu tiên và đôi khi, là thứ đủ quan trọng để quyết định đến việc "chơi hay không chơi" từ cộng đồng.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 2.

  Ngược lại thời điểm game online mới du nhập vào thị trường Việt Nam, đó hầu hết đều là các sản phẩm với đồ họa 2D từng được coi là chuẩn mực. Tạo hình nhân vật đơn giản, cử động có phần thô cứng, tông màu cổ, bối cảnh hoang sơ chính là đặc điểm chung của những tựa game ra đời vào thời điểm này.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 3.

  Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm cùng sự hậu thuẫn của công nghệ phát triển vượt bậc, đồ họa game online đang càng ngày càng được nâng cao, thuận mắt người dùng, hợp với thị hiếu hiện đại thậm chí có không ít sản phẩm đạt đến độ siêu thực. Đó cũng là khi những tựa game "cố chấp" theo đuổi hoài niệm sẽ mất dần vị thế. Kể cả sản phẩm "chính chủ" từ ông hoàng võ lâm kiếm hiệp cũng không tránh khỏi ánh mắt "dị nghị" của cộng đồng khi quyết định bảo toàn nền đồ họa cổ xưa ấy.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 4.

  Giữa bối cảnh quá nhiều game được du nhập về và rất khó để chỉ ra điểm nổi bật trong gameplay trong 1 sớm 1 chiều, đồ họa - thứ dễ nhìn và dễ đánh giá nhất - nghiễm nhiên trở thành thang điểm dễ chấm. Cũng từ đó, xu hướng game online hiện nay, đặc biệt là game mobile chính là giải quyết bài toán "show hàng" như thế nào để sản phẩm có thể thu hút được sự chú ý ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 5.

  2021 là 1 năm khởi sắc của trào lưu "game đẹp" khi khá nhiều những tựa game có chất lượng đồ họa cao cấp đã xuất hiện tại thị trường và ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong cộng đồng. Tuy nằm ở nhiều thể loại khác nhau, trong tay nhiều NPH khác nhau tuy nhiên chúng có cùng một đặc điểm: Cái đẹp đến đầu tiên. 

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 6.

  Đơn cử như Viễn Chinh Mobile - sản phẩm nhập vai đình đám từ Trung Quốc chính thức được đưa về Việt Nam trong 8/12, trước khi kịp nhớ đến slogan "quốc chiến liên server - 2 triệu người PK cùng lúc" thì cộng đồng đã "in ắn" một nhận định "game đẹp".

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 7.

  Và, kể từ khi được tiếp cận với hàng loạt các sản phẩm vượt trội về đồ họa kể trên, nhu cầu của game thủ Việt bỗng tăng lên một level mới. Điều này khiến các NPH game hiện tại phải lưu tâm và bắt đầu có động thái săn tìm các sản phẩm chất lượng tương ứng với kì vọng, Viễn Chinh Mobile cũng là sản phẩm thỏa mãn được rất nhiều yếu tố khắt khe đó.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 8.

  Phải thẳng thắn mà nói, thị trường game online Việt đang tồn tại không ít nghịch lý và rào cản không dễ có thể xóa bỏ và vượt qua được. Tuy nhiên nhiều ý kiến đánh giá cho rằng "cuộc chiến đồ họa" sẽ còn tiếp tục xảy ra, thậm chí càng ngày càng trở nên khốc liệt. Đây là thử thách mà mỗi NPH game Việt, dù muốn hay không cũng phải đối mặt, tuy nhiên cũng là cơ hội đáng giá ngàn vàng đối với các NPH có tham vọng.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 9.

  Đẹp là điều kiện cần, nhưng hay vẫn luôn là điều kiện đủ

  Với những cảm quan đập ngay vào thị giác, thính giác, các game online có đồ họa đẹp - như đã nói ở trên - luôn dễ dàng gây được sự chú ý, tuy nhiên có một sự thật không bao giờ thay đổi chính là, việc tựa game đó có chất lượng và sống bền hay không, phải dựa vào cảm giác chơi của game thủ. Cái đẹp sẽ bổ trợ cho cái hay, cái hay sẽ làm nổi bật thêm cái đẹp, như những gì mà người ta đang kỳ vọng về Viễn Chinh Mobile.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 10.

  Game mới sắp ra mắt Viễn Chinh Mobile cũng đang được cộng đồng cực kỳ quan tâm nhờ đồ họa và được các chuyên gia liên tục đặt lên bàn cân

  Nghe ngóng từ cộng đồng, có thể thấy tỷ lệ người chơi tìm đến Viễn Chinh Mobile cân bằng ở cả đồ họa và gameplay, người hết lời khen cảm quan PK, người lại ấn tượng với khả năng show hàng đồ họa. Nhưng tổng thể 2 yếu tố này đã tạo nên vị thế rất ấn tượng khiến các fan nhập vai không thể nào bỏ qua. Và đôi khí, đó chính là 1 thành công rất lớn bước đầu.

  Game ngon và nhu cầu chính đáng của 500 anh em sau 14 năm chịu khổ - Ảnh 11.

  Viễn Chinh Mobile gây ấn tượng mạnh ngay từ những khung hình ingame

  Dẫu sao, chất lượng thực sự thì chỉ có trải nghiệm thực sự mới có thể biết được. Hãy cùng chờ Viễn Chinh Mobile ra mắt ngày 8/12 tới đây và có câu trả lời cho riêng mình nhé.

  Chấm điểm cho đồ họa cho game mới tại: https://bit.ly/32nz0nV

  Game